Tin tức

Hỗ trợ trực tuyến?

Thông tin mới cập nhật:

Chúng tôi trên facebook

Toyota sắp mất ngôi vương vào tay người Đức

Hãng xe hơi Nhật vẫn dẫn đầu sau nửa năm 2014 nhưng bị bám đuổi sát sao bởi Volkswagen, tập đoàn xe hơi khổng lồ Đức.

Volkswagen đang sẵn sàng để vượt qua Toyota, chiếm vị trí số một toàn cầu về doanh số, với sức tăng trưởng mãnh liệt từ Trung Quốc - thị trường ôtô lớn nhất thế giới. Trong khi Toyota dường như hạn chế số lượng để tập trung vào vấn đề chất lượng.

Tập đoàn Volkswagen bán 4,97 triệu xe trong nửa đầu năm, tăng 5,9% so với cùng kỳ năm ngoái, đó là chưa tính tới số liệu của hai hãng con sản xuất xe tải là Scania và MAN.

2013-toyota-camry-hybrid-revie-5482-4332

Toyota vừa công bố con số chính thức lượng xe bán ra trong nửa đầu 2014 vào hôm nay, theo đó hãng xe Nhật đạt 5,1 triệu xe. Nhỉnh hơn đôi chút so với con số 4,97 triệu xe của Volkswagen.

"Trung Quốc là thị trường lớn nhất thế giới, và mức độ đầu tư của mỗi hãng cho thị trường này sẽ phản ánh kết quả tương tự trong tổng doanh số toàn cầu", Yoshiaki Kawano, nhà phân tích của IHS Automotive ở Tokyo cho biết.

General Motors, hãng xe để Toyota vượt qua cách đây hai năm, có doanh số 4,92 triệu xe từ tháng một - tháng 6. Nếu tính cho cả năm 2014, IHS dự đoán Volkswagen sẽ chạm con số 9,91 triệu xe, nhỉnh hơn đôi chút so với Toyota là 9,47 triệu xe.

Volkswagen, hãng bán 3,27 triệu xe ở Trung quốc năm ngoái, đang lên kế hoạch đầu  tư 24,4 tỷ USD từ 2014-2018 ở một vài nhà máy và sản phẩm mới, hợp tác cùng các doanh nghiệp địa phương. 

Sự hiện diện của Toyota ở Trung Quốc nhỏ hơn rất nhiều so với con số 1 triệu xe mà hãng bán ra mỗi năm tại thị trường này. Hãng xe Nhật đóng băng các kế hoạch xây dựng thêm nhà máy mới, bởi chủ tịch Akio Toyoda cho rằng, công ty cần tập trung phát triển chiếc xe chất lượng tốt chứ không phải chạy theo khối lượng bán hàng.

volkswagen-touareg-100415057-m-4907-1406

Volkswagen có thể vượt Toyota trong tương lai.

"Thậm chí nếu Toyota đầu tư thêm, cũng phải tới năm 2017 khi những nhà máy này có thể bắt đầu hoạt động", Takaki Nakaishi, CEO của hãng tư vấn Nakanishi Reseach Institute cho biết.

Nakanishi dự đoán Toyota bắt đầu triển khai các kế hoạch đầu tư cho nhà máy mới trong tương lai gần. Hãng có thể mở một nhà máy mới ở Mexico, theo các phân tích và báo cáo của truyền thông.

Mặc cho Volkswagen mở rộng, khả năng tạo ra lợi nhuận luôn là vấn đề lớn, mặc dù không phải lúc nào cũng quan trọng nhất. Năm 2013, hãng xe Đức tạo lợi nhuận biên 2,9%, trong khi phân nhánh ôtô của Toyota là 8,8% và Hyundai là 9%.  Hầu hết các sản phẩm của Volkswagen sản xuất tại Đức, nơi công nhân được nâng lương trong năm qua.

Tập đoàn Volkswagen hiện có các thương hiệu Volkswagen, Audi, Porsche, Skoda, Lamborghini, Bentley, Bugatti, Scania, MAN... Toyota ít hơn với những Toyota, Lexus, Scion, Daihatsu và Hino.

Đức Huy

Theo: www.vnexpress.netBài viết khác:

Yamaha Exciter có bộ cánh mới

Garage toàn siêu xe đỉnh của triệu phú Trung Quốc

Xe tay ga đắt nhất Việt Nam bị triệu hồi

Hyundai i20 thế hệ mới thay đổi thiết kế

Gần 2.000 người tham dự Vietnam Motobike Festival 2014

Audi A8L 2014 – có gì để cạnh tranh ở Việt Nam?

Chiêu sửa xe thông minh nhất

Kawasaki Vulcan 2000 hàng hiếm ở Việt Nam

Nạn 'vặt' gương ôtô ở Việt Nam

Ảnh đầu tiên về BMW X2

Hyundai SUV nhỏ hơn Tucson sắp ra đời

Piaggio MP3 300 2015 - thể thao và tiện nghi hơn

Ducati Monster 795 độc của người Hải Phòng

Thoát chết nhờ nhanh chân chui gầm tàu

Ôtô giá rẻ - tiền nào của ấy

chung cu times city, to chuc su kien, hotdeal, mua chung, phim hay, tai facebook, gach inax, to chuc su kien, phim thai lan